Chương trình hội thảo: Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên và vai trò của Khoa học Công nghệ

Tới đây dự kiến vào hồi 8h00 ngày 30 tháng 6 năm 2022 tại Hội trường Công đoàn y tế Việt Nam sẽ diễn ra chương trình hội thảo: “Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên và vai trò của Khoa học công nghệ”. Sự kiện được kết hợp tổ chức bởi Công Đoàn Y Tế Việt Nam; Viện nghiên cứu IRDOP và hội khoa học và kỹ thuật về tiêu chuẩn, chất lượng Việt Nam.

Sự kiện được cập nhật diễn ra vào ngày 9/7/2022.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Chủ tịch Hội KHKT về Tiêu chuẩn chất lượng VN; Chủ tịch Viện nghiên cứu IRDOP, Các thành viên trong Hội tiêu chuẩn chất lượng VN; Các nhà báo phóng viên thuộc các cơ quan báo chí; Và toàn thể những doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến lĩnh vực cung cấp, sản xuất, phân phối các sản phẩm phẩn từ thiên nhiên tham dự.

Hội thảo sẽ nêu lên các vấn đề về Thực trạng việc áp dụng tiêu chuẩn trong đảm bảo chất lượng hàng hóa và vai trò của KHCN trong xây dựng tiêu chuẩn và đánh giá chất lượng hàng hóa; Xây dựng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng hàng hóa tại doanh nghiệp; Khai thác sản phẩm và Xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm ocop tại địa phương; Các vấn đề về Hệ thống tiêu chuẩn chất lượng đối sản phẩm làm đẹp.

Những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm hàng hóa, tiêu dùng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Do đó, nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đã lựa chọn nguồn nguyên liệu này để định hướng, xây dựng chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh. Thực tế tiêu dùng cho thấy, việc sản xuất sản phẩm hàng hóa có nguyên liệu từ thiên nhiên đang là hướng phát triển bền vững, ổn định và mang lại giá trị kinh tế cao. Cũng vì thế mà vấn đề về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên cũng đang rất được quan tâm và đặc biệt chú trọng. 

Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm bắt nguồn từ thiên nhiên chưa có những tiêu chí rõ ràng về hàm lượng hay tỷ lệ thành phần và phải được một cơ quan chuyên môn công nhận chứ không thể phó mặc cho doanh nghiệp tự công bố như hiện nay. 

Để khắc phục tình trạng nêu trên theo ý kiến của nhiều chuyên gia, cần có những cơ quan chuyên môn làm đầu mối để thu thập ý kiến, nghiên cứu đề xuất xây dựng bộ tiêu chuẩn, xây dựng chính sách, giúp nhà nước và các cơ quan quản lý, giám sát loại hình sản phẩm này phát triển một cách lành mạnh. Đây cũng chính là điều mà doanh nghiệp và người tiêu dùng mong mỏi.

Tại Hội thảo: Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên và vai trò của Khoa học Công nghệ tổ chức ngày 30/06/2022 tới đây, sẽ bàn về các tiêu chí cần có đánh giá tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên. Điều này không chỉ giúp người dân nhận biết, yên tâm khi dùng sản phẩm mà còn hướng doanh nghiệp hoạt động đúng hành lang pháp lý, giúp các cơ quan quản lý làm căn cứ để xử phạt những doanh nghiệp làm ăn chụp giật, lừa dối người tiêu dùng.

Thực tế cho thấy, việc sản xuất các sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc từ thiên nhiên là xu hướng bền vững, vừa góp phần khơi dậy sức sáng tạo, phát triển các làng nghề truyền thống. Đồng thời, nhân lên ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Bên cạnh đó, các giải pháp ứng dụng Khoa học Công nghệ giúp thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới công nghệ theo hướng sử dụng công nghệ sạch, thân thiện với môi trường. Đồng thời, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tích cực tham gia hệ thống phân phối xanh; thúc đẩy sản xuất, phân phối, tiêu dùng hàng hóa thân thiện với môi trường… 

Đây chính là chìa khoá để hướng các doanh nghiệp tới nền sản xuất xanh và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc từ thiên nhiên một cách bền vững.

Hội thảo hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị thiết thực, mở ra một tương lai bền vững cho các sản phẩm từ thiên nhiên.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Địa chỉ: Gần bến xe Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
(Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Mr. Nguyễn Hưng
Email: info@vieclamdailoan.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    English EN Vietnamese VI